Kinh Nghiệm Bảo Quản Bia Rượu Trong Kho Lạnh

Rượu và bia cũng những các loại đồ uống khác như nước ngọt… luôn cần được bảo quản để tiêu thụ hoặc sử dụng trong một thời gian dài. Cách bảo quản rượu bia trong kho lạnh không chỉ đảm bảo cho các loại rượu để được lâu còn làm tăng hương vị và chất lượng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của rượu bia , vì thế luôn phải đảm bảo rượu bia ở một trường tích hợp nhất. Chúng tôi đưa ra các kỹ thuật bảo quản rượu bia trong kho lạnh mong rằng sẽ giúp ích được các bạn.

Đảm bảo các yếu tố trong kho lạnh lạnh bảo quản rượu:

Nhiệt độ: luôn là yếu tố rất quan trọng trong bảo quản thực phẩm nói chung và bảo quản rượu nói riêng. Mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu từ 7 tới 10 độ C. Nếu nhiệt độ trong kho lạnh quá thấp làm giảm quá trình nâng cao chất lượng của rượu (rượu càng để lâu sẽ càng có hương vị ngon hơn). Còn ở nhiệt độ cao chất lượng của rượu sẽ không được đảm bảo trong suốt quá trình bảo quản.

Độ ẩm cần đạt được mức 70% thích hợp nhất cho kho lạnh trữ rượu. Không nên để độ ẩm thấp hơn hoặc cao hơn mức này. Có thể ví dụng, khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50% thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại, quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng của rượu, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nếu lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu đảm bảo gần nhưng rượu không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ đó sẽ không phải lo về chất lượng rượu sẽ bị ảnh hưởng.

Đảm bảo các yếu tố trong kho lạnh lạnh bảo quản bia:

Việc bảo quản phải đảm bảo nhiệt độ làm sao cho chuẩn nhất để bia giữ nguyên được chất lượng. Bảo quản khô: với nhiệt độ bảo quản từ 0 tới 2 độ C trong kho lạnh. Bảo quản nước: là cách bảo quản dùng đá lạnh hoặc là sử dụng nước được làm đông thành đá

  • Bảo quản khô + nước: nhiệt độ bảo quản từ 5 cho tới 7 độ C. Bia hơi đựng trong bom trước khi cho vào bảo quản trong kho lạnh có nhiệt độ quá cao và thời gian bảo quản quá lâu.
  • Do nhiệt độ môi trường trong kho lạnh bảo quản. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bia.
  • Ảnh hưởng từ sự sai lệch của các thiết bị do nhiệt.
  • Do sự thu nhiệt của cốc đựng bia khi uống.

Để bảo quản bia bằng kho lạnh tốt nhất cần áp dụng những kỹ thuật bảo quản bia trong kho lạnh ở trên, thực hiện một cách chính xác, luôn rút ra những kinh nghiệm từ thực tế để có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tốt nhất đảm bảo bia tới tay người tiêu dùng luôn ở mức từ 5 tới 6 độ C. Cũng không lên quá máy móc trong quá trình bảo quản. Chú ý tới các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới chất lượng bia.

Được đánh giá là 1 trong những kho lạnh lớn nhất miền Bắc cũng như của Việt Nam,. Với thiết kế hiện đại kho lạnh SK Logistics đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cho việc lưu trữ hàng hóa với nhiệt độ từ -25 tới +18°C. Kho lạnh SK góp phần vào việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất và nhập khẩu và chế biến hàng thực phẩm tiêu thụ trong nước cũng như nước ngoài.

Quý khách hàng cần tư vấn dịch vụ cho thuê kho lạnh tại Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi Kho lạnh SK Logistics Hotline: 090 21 090 88.